Bệnh viện DoLife – Hội thảo Tầm soát sớm Ung thư tiêu hóa

Bệnh viện DoLife – Hội thảo Tầm soát sớm Ung thư tiêu hóa

Hội thảo Tầm soát sớm Ung thư tiêu hóa nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện tháng hành động Chung tay đẩy lùi Ung thư đại trực tràng do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế DoLife phát động và thực hiện. Đến tham dự buổi Hội thảo có các chuyên gia, bác sĩ và đông đảo người dân có mối quan tâm lớn đến các bệnh lý đường tiêu hóa.

Tại Việt Nam, các bệnh lý đường tiêu hóa đứng đầu trong nhóm bệnh nội khoa. Trong khi đó, theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới – WHO: mỗi năm có khoảng 700,000 người tử vong do Ung thư đại trực tràng trên toàn cầu (WHO), khoảng 1.8 triệu số ca mắc Ung thư đại trực tràng được ghi nhận. Năm 2018, tại Mỹ, ước tính 134,000 người ghi nhận mắc ung thư đại trực tràng, con số này ở Việt Nam là khoảng 8000 ngườiBởi vậy, các chuyên gia cảnh báo, người dân cần chủ động thăm khám sàng lọc ung thư tiêu hóa để giảm thiểu tối tổn thất về người cũng như thất thoát chi phí.

Kĩ thuật viên hướng dẫn khách mời thăm quan Trung tâm Nội soi tiêu hóa DoLife 

Tại buổi Hội thảo, diễn giả Hoàng Thanh Tuyền đã đề cập đến rất nhiều vấn đề trong việc phòng tránh, điều trị và tầm soát sớm các bệnh đường tiêu hóa nói chung và Ung thư đường tiêu hóa và Ung thư đại trực tràng nói riêng. Theo bác sĩ Tuyền, việc tầm soát sớm các bệnh Ung thư đường tiêu hóa đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng tir lệ điều trị bệnh thành công cũng như giảm thiểu đáng kế số lượng bệnh nhân nhờ việc phát hiện sớm và ngăn chặn các yếu tố nguy cơ phát triển thành ung thư. Phương pháp Nội soi tiêu hóa là một trong những phương pháp ưu việt nhất hiện nay trong tầm soát sớm cũng như điều trị các bệnh Ung thư tiêu hóa nõi chung và Ung thư đại trực tràng nói riêng.

Ban tổ chức Hội thảo 

Nhằm hiện thực hóa nỗ lực Chung tay đẩy lùi Ung thư đại trực tràng, bên cạnh việc tổ chức Hội thảo, Bệnh viện Quốc tế DoLife triển khai chương trình Tầm soát Ung thư đại trực tràng miễn phí bằng phương pháp Xét nghiệm tìm máu ẩn trong phân tại một số khu chung cư trên địa bàn phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm vào tháng 11/ 2018.

Liên hệ chúng tôi